Hướng dẫn lập trình theme wordpress website bán hàng từ a đến z

Hướng dẫn lập trình theme wordpress website bán hàng từ a đến z

Ngày 17 - 01 - 2019 - Tại chuyên mục: Wordpress - Lượt xem: 18231

Xin chào các bạn như đã hứa rất rất lâu rồi: “Mình sẽ có một seri hướng dẫn lập trình theme bán háng trong wordpress”. Nhưng do bận chạy dự án, cơm, áo, gạo, tiền… Nên cứ hẹn mãi mà chưa làm được.

Đợt này mình ngưng nhận dự án để tiếp tục phát triển blog nên mình xin ra mắt seri video hướng dẫn lập trình theme wordpress làm website bán hàng.

Seri này mình không sử dụng plugin WooCommerce nhé. WooCommerce mình sẽ hướng dẫn ở một seri khác nha, ngay sau seri này 🙂

Hướng dẫn lập trình theme wordpress website bán hàng từ a đến z

Nội dung chính của seri hướng dẫn lập trình theme wordpress này:

Ở trong seri video này  mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lập trình một website bán hàng với nền tảng wordpress từ a đến z. Cụ thể sẽ có những phần chính như sau.

  • Cài đặt wordpress trên localhost setup một số thông tin ban đầu, cài một số plugin cần thiết cho dự án
  • Từng bước 1 xây dựng các tính năng. Từ trang chủ đến trang con
  • Tính năng đặt hàng (Mình ko dùng woo nên mình sẽ ko hướng dẫn chức năng giỏ hàng nha, thay thể là form đặt hàng)
  • Xây dựng theme option đơn giản. Để thay đổi logo, thông tin liên hệ trong admin.
  • Upload website hoàn thiện lên server (host)

** Chú ý: Mình sẽ cung cấp template html trước, các bạn dựa vào đó để thực hiện theo seri này. Mỗi video sẽ có các tài liệu đính kèm, code của từng bài, các bạn vừa xem vừa làm, có thể download code về xem lại.

Nội dung cần chuẩn bị trước khi học theo seri video này:

Để theo dõi được seri video hướng dẫn lập trình theme wordpress này các bạn cần chuẩn bị trước:

Về kiến thức:

Về công cụ:

  • Cài đặt xampp trên window hoặc lampp trên linux vào máy tính cá nhân của bạn => Cài này để tạo server ảo chạy PHP & Mysql.
  • Cài đặt trình soạn thảo code Sublime text 3 hoặc Sublime text 2, cài một số plugin cho sublime text như: HTML 5, Jquery, WordPress…. => Hưỡng dẫn cài tại đây

Download template html:

Để dễ dàng trong việc học theo seri video này mình share cho bạn mẫu website html bán xe Oto các bạn down về dùng nhé: => Link download

Download plugin: ACF Pro

Danh sách video hướng dẫn lập trình theme wordpress

Dưới đây là danh sách video hướng dẫn lập trình theme wordpress website bán xe ô tô. Mình sẽ liên tục update danh sách này nếu có video mới được xuất bản. Một tuần sẽ có 2 video mới, thời lượng của một video tầm 30 phút.

Dưới dây là nội dung dự kiến của từng bài. Nội dung này có thể sẽ thay đổi tùy theo diễn biến lúc mình thực hiện seri video này 😀

Download code hoàn thiện của dự án:

Nội dung đang cập nhật

Hướng dẫn cách cài đặt:

Bước 1: Download code về và tiến hành giải nén, up code và import data (nằm trong thư mục database) vào database.
Bước 2: Mở file wp-config.php trong thư mục đâu tiền của bộ code.

Bước 3: Thay đổi 2 url trong bảng wp_option của database  thành domain của bạn hoặc chèn 2 dòng sau vào file wp-config.php

Bước 4: Vào admin -> Cài đặt -> Đường dẫn tỉnh => Bấm lưu 1 cái

Tóm lại:

Cuối cùng mình cũng có thời gian để làm seri video hướng dẫn lập trình theme wordpress website bán hàng cho các bạn theo dõi. Hy vọng với seri video này sẽ giúp cho các bạn học lập trình theme wordpress một cách dễ dàng.

Kết thúc loạt video này mình sẽ hướng dẫn một loạt video lập trình theme bán hàng sử dụng WooCommerce. Nếu bạn xem loại video này thì chuyển qua WooCommerce chắc chắn các bạn sẽ thấy dễ hơn rất nhiều.

Năm 2019 mình có khá nhiều dự định. Trong năm này mình cũng sẽ cho ra loại video hướng dẫn làm website bất động sản với bộ lọc nâng cao… Mình sẽ tổ chức các buổi offline tại Đà Nẵng để cùng nhau học wordpress.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chào thân ái và quyết thắng! 😀

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

41
AVT