Hiển thị google maps trong wordpress một cách đơn giản

Hiển thị google maps trong wordpress một cách đơn giản

Ngày 08 - 11 - 2018 - Tại chuyên mục: Wordpress - Lượt xem: 7304

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách để hiển thị google maps trong wordpress. Cách đầu tiên sẽ là nhúng iframe, cách thứ 2 sẽ dùng google maps API.

Hiển thị google maps trong wordpress đặc biệt cần cho những website giới thiệu địa diểm như: Website bất động sản, nhà hàng, khách sạn… Giúp website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng trải nghiệm của khách khi ghé thăm website bạn.

Hiển thị google maps trong wordpress bằng cách nhúng iframe

Cách này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn nhúng google maps vào nội dung bài viết từ website google.com/maps.

Bước 1: Truy cập vào website google.com/maps search 1 địa chỉ cần hiển thị trong website.

Hiển thị google maps trong wordpress

Mình search địa chỉ “Thiết kế website wordpress“, chọn đúng địa chỉ mình mong muốn hiển thị. Các bạn có thể search số đường, tên đường, hoặc địa điểm có sẵn nha!

Bước 2: Ở vị trí hiển thị địa điểm, click chọn menu sau đó chọn Share or embed map hoặc biểu tượng share nhé! Nếu bấm vào biểu tương share sẽ ra ngay popup để bạn copy mã nhúng

Click chọn vào menu (Dấu 3 gạch)

Nhúng google maps trong wordpress

Click chọn vào “share or embed map” có thể bên trình duyện của bạn hiển thì là “Chia sẽ hoặc nhúng bản đồ

Bước 3: Ngay lúc này website google maps sẽ hiển thị một popup, các bạn click chọn tabs embed a map và copy mã nhúng

google maps wordpress

Copy mã nhúng

Bước 4: Dán mã nhúng vào khung soạn thảo nội dung của bạn. Các bạn chọn chế độ “văn bản” và dán mã vừa copy vào nhé!

Chú ý các bạn để chiều dài là 100% để không bị vỡ trên mobile nhé.

Bạn dán bất kỳ chổ nào trong văn bản mà bạn muốn hiển thị nhé, như vậy việc hiển thị google maps trong wordpress đã hoàn thành cùng xem kết quả thôi!

Kết quả google maps sẽ hiển thị như thế này!

Tóm lại:

Bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn cách hiển thị google maps trong wordpress. Không chỉ google maps và còn nhiều dịch vụ khác cũng tương tự như… youtube, zing mp3 …

Bài viết này mình sẽ chia ra nhiều phần để các bạn dễ theo dõi. Cách nhúng iframe hơi cùi chuối nhưng rất hiệu quả… Nếu bạn cần 1 cái maps pro hơn, có nhiều chức năng hơn thì hãy theo dõi phần sau của mình nhé:

Mình sẽ update những bài viết khi nó hoàn thành, các bạn hãy like page Blog Huy Kira để theo dõi những bài viết hay ho về wordpress nhé!

Chào thân ái và quyết thắng!

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

7
 • CaoCuongViết bài hướng dẫn khi Search từ khóa Web bác như Huykira phía tay phải kết quả tìm kiếm hiển thị luôn địa chỉ Goolge Map đi bác.

  Thích Trả lời 5 năm trước

 • Nguyễn Lê Thái phongAi chỉ dùm e code giới thiệu bằng lái xe với

  Thích Trả lời 5 năm trước

 • dr tomMình áp dụng cho bản wordpress miễn phí không được bạn ạ

  Thích Trả lời 5 năm trước

  • Huy KiraBạn dùng wordpress .com à. Nếu dùng .com thì ko áp dụng được nha bạn!

   Thích Trả lời 5 năm trước

 • huy honok

  Thích Trả lời 5 năm trước

 • Trần Công HiệpChào bạn, mình muốn nhờ b vấn đề này nhé. Có cách nào để ẩn ngày/tháng/năm của bài viết trên Google, nhưng vẫn hiển thị ngày/tháng/năm ở trong Wordpress ko nhỉ. Vì nếu để ngày tháng năm trên Google, ví dụ bài viết viết cách đây năm 2016 thì người dùng họ sẽ nghĩ bài đó đã lỗi thời. Mình ko thể cập nhập lại bài viết được, vì đây là những kiến thức cuộc sống. Mình muốn ẩn nó trên Google thôi, còn khi họ truy cập vào bài viết rồi, thì cho họ nhìn thấy ngày tháng năm cũng đc. Mình tìm trong Yosoat Seo mà ko biết chỗ nào. Có plugin nào hỗ trợ vấn đề này ko nhỉ. cảm ơn bạn

  Thích Trả lời 4 năm trước

AVT