Code lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết làm ảnh đại diện

Code lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết làm ảnh đại diện

Ngày 17 - 04 - 2016 - Tại chuyên mục: Wordpress - Lượt xem: 9990

Ảnh đại diện của mỗi bài viết trong website wordpress giúp nâng cao thẩm mỹ khi hiện thị bài viết, một phần nó cũng giúp cho bài viết seo tốt hơn.

Ảnh đại diện trong wordpress

Nhưng trong quá trình viết bài chúng ta rất hay quên việc này, đôi khi nó lại gây mất thời gian, vì vậy để khắc phục điều này hôm nay mình sẽ share cho các bạn đoạn code giúp tự động lấy hình ảnh đầu tiên làm ảnh đại diện của mỗi bài viết.

Code này có ưu điểm:

Lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết làm ảnh đại diện, khi ko có ảnh đại diện sẽ hiển thì hình ảnh mặt định, lấy ảnh từ bất kì nguồn nào khi bạn copy bài viết!

Nhược điểm:

Vì tự động lấy hình tự động nên mình ko thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh, cũng như ko thể thay đổi tên file ảnh:

Sau đây là đoạn code tự động lấy ảnh đầu tiên trong bài viết làm ảnh đại diện. Các bạn copy đoạn code này dán vào file functions.php của theme nhé:

Cách dùng: Chèn đoạn code này vào vị trí muốn Ảnh đại diện xuất hiện

Ngoài cách tự code chức năng trên bạn có thể sử dùng plugin để làm công việc trên như

Auto Post Thumbnail

Có thắc mắc chi xin cmt phía dưới! Chúc các bạn thành công!!

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

4
  • phan đình bộBạn ơi cho mình hỏi tí, cái theme wordpress của mình không biết tại sao nó lấy ảnh có đuôi .png làm ảnh đại diện trong bài viết thì mình chèn ảnh .jpg trước và ảnh .png sau nhưng nó lại lấy ảnh sau là .png...nhưng mình thử chèn 2 ảnh .png thì nó lại lấy đúng ảnh đầu tiên làm ảnh đại diện..bạn có cách nào khắc phục

    Thích Trả lời 6 năm trước

  • Winsmilee test ko đc anh ạ. đã làm đúng nó chỉ ra ảnh mặc định, không lấy ảnh trong bài

    Thích Trả lời 5 năm trước

  • Phúc Lộcanh ơi, cho em hỏi, bài viết của em có ảnh icon dạng gif ở khúc giới thiệu, thì khi để code này vào nó hiện ảnh đại diện là icon gif, do số lương bài viết nhiều,nên anh giúp em lọc và lấy ảnh png/jpg trong bài viết ra để làm ảnh đại hiện với ạ.

    Thích Trả lời 4 năm trước

AVT