Code phân trang cho wordpress không cần plugin

Code phân trang cho wordpress không cần plugin

Ngày 14 - 04 - 2016 - Tại chuyên mục: Wordpress - Lượt xem: 14602

Phân trang cho wordpress khá đơn giản, những đối với những người mới bắt đầu thì còn hơi khó khăn vì vậy hôm nay mình sẽ share 1 đoạn code dùng để phân trang cực gọn, bạn có thể cust0m các nút lui hoặc tới .

Đối tượng sử dụng

Đầu tiên bạn phải xác định nội dung chúng ta cần phân trang là gì, thông thương chúng ta thường phân trang trong cái chuyên mục trong các post type hay các taxonomy.

Vì vậy đoạn code này sẽ thường năm trang các file category.phptaxonomy-{slug-custom-taxonomy}.php, archive-{slug-post-type}.php.

Cách sử dụng

Copy đoạn code này vào nơi cần thiển thị ví dụ:

Phân trang cho wordpress

Code phân trang

Đây là đoạn code lặp để get bài viết thường dùng với doạn code phân trang ở trên

Điểm chỉnh số lượng bài viết trên 1 trang các bạn vào: Admin -> Settings – Reading, sau đó nhập số lượng vào ô Blog pages show at most

Chỉnh số lượng bài viết hiện thị trên 1 trang

Ngoài cách này còn có cách sử dụng plugin phân trang đây là plugin được sử dụng rất thông dụng, hơn 1 triệu lượt download, các bạn có thể tham khảo qua:

WP-PageNavi

Chúc các bạn thành công!

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

5
 • havantuan189@gmail.comMình cũng làm phân trang như của bản nhưng k hiện mặc dù để số trang là post trong trang là 1 bạn hướng dẫn mình đc k.

  Thích Trả lời 6 năm trước

 • Nguyễn Minh SangChào bạn ! Mình đang dùng shortcode wp_query của bạn nhưng không kiếm code phân trang cho shortcode đó... Bạn có thể hướng dẫn cho mình được không

  Thích Trả lời 6 năm trước

 • MegabitsMặc đinh wp có hàm phân trang gọi ra dùng là được !

  Thích Trả lời 6 năm trước

 • haopumình muốn phân trang cho wiget bài có nhiều lượt xem nhất, thì bây giờ làm ntn vậy bạn

  Thích Trả lời 6 năm trước

 • my nyVào công ty mình làm fullstack, xin dự án thì phải chuyển công tác chớ mới vô làm đc code là may mắn rồi bạn

  Thích Trả lời 3 năm trước

AVT