Hướng dẫn cài đặt plugin sublime Text 2

Hướng dẫn cài đặt plugin sublime Text 2

Ngày 28 - 09 - 2015 - Tại chuyên mục: Webmaster - Lượt xem: 9373

Sublime Text 2 là 1 trong những công cụ soạn thảo code được yêu thích nhất hiện tại, bỡi những tính năng ưu việc của nó. Có thể kể đến 1 số ví dụ như sau:

  • Miễn phí. (nếu bạn không mua bản trả phí thì mỗi 20 lần save nó sẽ hiện thông báo kêu mua, bạn chỉ cần bỏ qua và có thể sử dụng bình thường).
  • Nhẹ, thời gian trờ động siêu nhanh.
  • Hỗ trợ rất nhiều plugin với số lượng developer không đếm xuể, vì nó là nguồn mở.

và con nhiều lợi ích khác trong quá trình làm việc các bạn sẽ thấy… 😀

Link download phần mềm  DOWNLOAD

Các bạn down về cài nhưng 1 phần mềm bình thường, Nhưng để phát huy hết tác dụng của nó mình cần cài theme 1 số plugin. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cài plugin.

Cài xong bạn chạy chương trình và màn hình khởi động đầu tiên sẽ như thế này.
console-sublime-text2

Nhìn hơi xấu xí tí thôi, nhưng sức mạnh thì tràn trề đó nhé. Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cài các plugin cần thiết cho nó cái đã, nhưng trước khi cài plugin thì chúng ta cần cài một plugin cực kỳ quan trọng mang tên Package Control, công dụng của nó là có thể cài đặt các plugin khác có trong thư viện Package Control để bạn cài plugin nhanh chóng mà không cần đụng chạm vào thư mục cài đặt.

Để cài Package Control, bạn vào View -> Show Console. Lúc này bạn sẽ thấy một bảng console nhỏ phía dưới, hãy copy đoạn code dưới đây và paste vào khung nhập lệnh rồi ấn Enter.
sublimetext2-install-package-control

Khi bạn thấy console nó hiện lên log như thế này nghĩa là cài đặt Package Control thành công.

sublimetext2-install-package-control

Giờ thì bạn có thể ấn nút Esc để tắt cái console đi. Cuối cùng là khởi động lại Sublime Text 2 nhé.

Cách cài một plugin thông qua Package Control

Để cài một plugin bất kỳ cho Sublime Text 2 thông qua Package Control này, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P để mở thanh tác vụ nhanh, sau đó gõ install, bạn sẽ thấy một tác vụ mang tên Package Control: Install Package, đó chính là tính năng cài plugin cho Sublime Text 2. Các bạn ấn chọn nó hoặc ấn Enter để nó tự chọn nhé.

Sau đó, một bảng tìm kiếm plugin cho Sublime Text 2 sẽ hiển thị như thế này.
install-package-sublime-text2

Ở đây, muốn cài plugin nào chỉ cần gõ tên plugin đó ra và Enter, quá nhanh phải không? Nhưng cài plugin nào thì đó mới là vấn đề vì không phải plugin nào bạn cũng cần.

Một số plugin cần thiết:

html5: Plugin tự động hoàn thành các thẻ trong html5

Emmet: Tự động hoàn thành các thẻ định dạnh class trước.

Video hướng dẫn sử dụng sublime text của Thạch phạm

Từ khóa: ,

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

3
AVT