Share plugin bảng giá tiền ảo, bảng xếp hạng tiền ảo

Share plugin bảng giá tiền ảo, bảng xếp hạng tiền ảo

Ngày 06 - 12 - 2017 - Tại chuyên mục: Share code - Lượt xem: 9163

Hiện tại thì Bitcoin cũng như một số loại tiền ảo khác ngày được nhiều người quan tâm. Số lượng người chơi tiền ảo cũng ngày một gia tăng, vì vậy họ luôn muốn nắm bắt giá tiền ảo hằng ngày hằng giờ. Nhận thấy nhu cầu đó của người dùng mình đã tìm hiểu và viết ra plugin “Top Coin” giúp bạn cập nhật bảng giá của các loại tiền ảo ngay trên website wordpress của bạn.

Share plugin bảng giá tiền ảo, bảng xếp hạng tiền ảo

Tính năng của plugin bảng giá tiền ảo:

  • Hiển thị bảng xếp hạng các đồng tiền ảo đi kèm với những thông tin khác như: Giá hiện tại, tăng giảm so với ngày trước, tỉ lệ tăng giảm của các đồng tiền ảo…
  • Luôn cập nhật giá mới nhất, kịp thời theo API uy tín.
  • Plugin cung cấp widget và shortcode giúp các bạn dễ dàng tùy chỉ chỉnh hiển thị.
  • Tốt độ tải nhanh.

Demo hình ảnh của plugin:

plugin wordpress bảng giá tiền ảo

Giao diện admin của plugin sau khi cài đặt thành công!

plugin bảng giá tiền ảo

Giao diện hiển thị danh sách tiền ảo khi dùng widget

plugin bảng giá tiền ảo

Giao diện hiển thị danh sách tiền ảo khi dùng shortcode trong page hoặc post

 

Công nghệ sử dụng:

Mình sử dụng api để lấy dữ liệu về. Các bạn có thể tham khảo từ website này https://coinmarketcap.com/api/, Đây là website cung cấp thông tin của các loại tiền ảo khá chuẩn và nổi tiếng nhất hiện nay.

Còn lại thì plugin khá đơn giản, chỉ gồm 2 phần chính là: Shortcode hiển thị bảng xếp hạng và widget hiển thị bảng xếp hạng ở sidebar của trang web.

Download và hướng dẫn sử dụng:

[sociallocker]

[/sociallocker]

Hướng dẫn sử dụng: 

Bạn tiến hành download plugin và cài đặt như cách thông thường. Để hiển thị plugin này ra ngoài thì có 2 cách

Cách 1: Sử dụng wigdet

Bạn truy cập vào: admin -> giao diện -> wiget, tại khu vực này bạn sẽ thấy 1 widget tên là “+HK Top Coin“, bạn tiến hành kéo widget qua khu vực sidebar mà bạn muốn hiển thị sau đó bạn điền tiêu đề và số lượng tiền ảo muốn hiển thị, mặc định widget là 5 đồng tiền có xếp hạng cao nhất.

Cách 2: Sử dụng shortcode

Bạn copy đoạn code dưới dán vào vị trí bạn muốn hiển thị bản xếp hạng tiền ảo.

Trong đó: num=”5″ là số lượng tiền ảo hiện thị là 5, Nếu muốn hiện thị nhiều hơn 5 đồng các bạn có thể thay đổi giá trị của số này. Ngoài việc chèn trực tiếp vào code bạn còn có thể tạo page hoặc post để sử dụng shortcode này. [topcoin num=”5″]

Xem hướng dẫn cài đặt và cách sử dung qua video

Tóm lại:

Plugin này khá đơn giản nhưng đã đáp ứng nhu cầu của các bạn về bảng giá tiền ảo, hy vọng plugin sẽ giúp website của bạn sinh động là hấp dẫn hơn, plugin đang được phát triển thêm nếu bạn quan tâm có thể đóng góp ý kiến và chung tay chỉnh sửa plugin qua github: https://github.com/HuyKira/Bitcoin-Plugin

Chào thân ái và quyết thắng!

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

15
AVT