Du hí Quảng Nam – Làng bích họa – Tượng đài Mẹ Thứ

Du hí Quảng Nam – Làng bích họa – Tượng đài Mẹ Thứ

Ngày 17 - 07 - 2016 - Tại chuyên mục: Khám phá cuộc sống - Lượt xem: 33223

Du hí Quảng Nam – Tiếp tục chương trình review những địa điểm du hí Quảng Nam, Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn 2 địa điểm rất hấp hẫn và rất hot trong thời gian hiện tại đó là Làng Bích Họa & Tượng đài Mẹ Thứ. Vì 2 địa điểm này rất gần nhau nên mình xin phép gọp chung 1 bài.

Làng Bích Họa: 

Theo mình được biết đây là dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc – Việt Nam do UBND thành phố Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation – KF) đồng tổ chức và thực hiện.

Dưới bàn tay của các họa sĩ đến từ Hàn Quốc cùng các tình nguyện viên Việt – Hàn, hơn 100 ngôi nhà ở làng chài nghèo tỉnh Quảng Nam trở thành những bức tranh sinh động. Đây là ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam.

Tượng đài Mẹ Thứ: 

Đây là công trình để người đời tưởng nhớ và tri ân sự hy sinh vô bờ bến đến mẹ, với tổng đâu tư hơn 400 tỷ đây là công trình tượng đại lớn nhất Đông Nam Á.

Mẹ Thứ tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thứ được nhà nước trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bà có chồng, 9 người con trai, 1 con rể và 2 cháu ngoại là liệt sĩ, là người mẹ có nhiều con cháu hy sinh nhất trong cả hai cuộc chiến tranh chống Pháp chống Mỹ kéo dài gần 30 năm (từ năm 1948 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975).

Hôm vừa rồi mình có dịp thăm quan 2 địa điểm này hôm nay mình xin phép chia sẽ 1 số kinh nghiệm.

Địa điểm:

Làng bích họa: Thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam

Tượng đài mẹ thứ: xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng nam

Hướng dẫn đường đi:

Nếu đi từ phía Đà Nẵng vào thì địa điểm này cách Đà Nẵng khoảng 2h chạy xe máy: Đà Nẵng – >TP. Tam Kỳ đến ngã tư giao đường Phan Chân Trinh & Thanh hóa thì rẻ trái xuống đường Thanh Hóa. Đường này là đường đi đên tượng đại Mẹ Thứ và Làng Bích Họa, Khi đi chú ý các bảng dẫn đường thì sẽ tìm được ngay.

Chi tiết:

Đây là 2 địa điểm hấp dẫn hoàn toàn miễn phí, không mất vé vào thăm quan nhé.

Nếu thăm quan tượng đài Mẹ Thứ thì mất 5k tiền giữ xe4k tiền thuê cái dù (Cái ô) nếu trời nắng. Gần khu vực đó có nhiều quán nước. Phía trong các nhà nhỏ (chòi) để mình có thể rú nắng, chụp ảnh…Mọi người đến đây chủ yếu để thăm quan, chụp ảnh, thắp hương cho mẹ…

Còn làng bích họa đây cũng là địa điểm mới nên cũng không dịch vụ chi nổi bật, có vài ba em bé giữ xe (Rất nhiệt tình :D), còn lại có 1 vài quán nước nhỏ ven đường. Người dân nơi đây rất thân thiện, các hình vẽ trong nhà nhưng mình có thể vào chụp rất thoải mái.

Lưu ý: Các bạn nên đi thăm quan địa điểm này vào buổi chiều, vì buổi trưa rất nắng và nóng (Mình không thể chụp ảnh tất cả các hình vẻ vì quá nắng :D)

Sau đây là 1 số hình ảnh mình chụp được 🙂

IMG_3153

IMG_3138

IMG_3171 IMG_3181
IMG_3199 IMG_3200 IMG_3202 IMG_3203 IMG_3205 IMG_3211 IMG_3227 IMG_3231 IMG_3243 IMG_3245 IMG_3247 Du hí quảng nam IMG_3268

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

4
  • Sơn StandaMình chỉ mới đi vào Hội An chơi chứ chưa thực sự khám phá Quảng Nam, nhưng thấy người xứ Quảng thân thiện và tốt bụng lắm :)

    Thích Trả lời 7 năm trước

  • Nguyễn ThànhCách đây 6 năm mình đã có cơ hội xuyên nửa Việt bằng hành trình từ Hạ Long đi Đà Nẵng. May mắn mình đã có thêm 3 ngày lang thang Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Thấy thật tuyệt vời. Ngày ấy đi vào Mỹ Sơn có xe điện và khi vào trong vãn còn một số công trình đang được các chuyên gia Đức trùng tu lại. Còn Hội An hấp dẫn mình nhất ở Cầu Nhật Bản.

    Thích Trả lời 5 năm trước

  • Nguyễn ThànhNgười xứ Quảng thật tự hào vì có nhiều danh lam thắng cảnh và có cả truyền thống cách mạng vô cùng tự hào của dân tộc.

    Thích Trả lời 5 năm trước

AVT