Cafe với Anh Huy nghe kể chuyện hành trình fonttiengviet.com

Cafe với Anh Huy nghe kể chuyện hành trình fonttiengviet.com

Ngày 24 - 08 - 2023 - Tại chuyên mục: My Blog - Lượt xem: 3788

Fonttiengviet.com là một dự án website do JKS thực hiện cho khách hàng Huy Academy. Một trong những website chia sẻ font chữ Việt hóa, gần như 100% font chữ Việt hóa cho người dùng Việt Nam. Mình sẽ cùng anh Nguyễn Văn Huy, chủ sở hữu website fonttiengviet.com để xem lý do trang web này ra đời.

Website fonttiengviet.com

JKS: Chào anh Huy, lý do gì anh lại có ý định xây dựng một website chuyên về chia sẻ font chữ Việt hóa ?

Anh Huy: Chào Jks, mình là một người làm về đồ họa, cụ thể là vừa làm thiết kế và vừa điều hành một trung tâm dạy thiết kế đồ họa nhỏ tại Đà Nẵng nên nhu cầu sử dụng font chữ rất thường xuyên, đặc biệt là các font Việt hóa. Nếu các bạn làm thiết kế thì chắc ai cũng cần

Quá trình tìm kiếm sưu tập font chữ của mình cũng như nhiều bạn khác là lên google và tìm font và mình tìm thấy một số website chia sẻ font như svnfont, fontlnth hoặc một số page về việt hóa font nhưng gần như rất khó để tải. Kiểu như phân chia font chữ hoặc demo font chữ hoặc tìm nút tải font hoặc có quá nhiều quảng cáo để tải. Việc tải một font chữ là khá mệt nên mình mới nghĩ tới sẽ làm cho mình một website có thể giải quyết mọi vấn đề của các website khác, cũng như tổng hợp rất nhiều nguồn font lại chung một website. 

Từ lúc hình thành ý tưởng đến lúc bắt đầu tiến hành chỉ trong vòng 24h. Do bản thân mình biết chút ít sử dụng ứng dụng figma nên tự tay thiết kế giao diện ngay.

JKS: Giao diện anh tự tay thiết kế thì quá trình làm có khó khăn gì không ?

Anh Huy: Mình chuyên về thiết kế quảng cáo chứ về mảng thiết kế website còn khá non tay, cơ bản là không có nhiều trải nghiệm nên khó khăn thì rất nhiều. Buộc phải lục tung nhiều nơi để nghiên cứu từ giao diện đến trải nghiệm dùng. Sau đó mình mới bắt tay vào thiết kế những page đầu tiên của website. Quá trình làm cũng khá vất vả vì do không có kinh nghiệm, chính vì vậy việc phân tích các chức năng và luồng sử dụng của người dùng chưa thực sự chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy do tự tay phân tích nên còn khá nhiều thiếu sót. Đó là khó khăn nhưng vẫn có may mắn là quá trình làm có sự hỗ trợ của bạn Huy Kira nên có nhiều thứ được hoàn thiện hơn.

Anh Huy: Website bắt đâu hoạt động từ tầm 14.4.2022 và tới bây giờ là tháng 8.2023 thì cũng hơn một năm và cũng đạt được một số thành công nho nhỏ. 

  • Về thành viên: Đạt 56.000 thành viên ( Tính đến 15.8.2023 )
  • Tổng số font chữ: 827 font ( Tính đến 15.8.2023 )
  • Tổng lượt truy cập: 1,7 triệu lượt đã truy cập web ( Thông số ngày 16.8.2023 )
  • Tác động google tìm kiếm: 22.000 lượt nhập thông qua google tìm kiếm ( Thông số ngày 16.8.2023 )
  • Tổng truy cập trên 30 ngày: Gần 30.000 lượt truy cập/ 1 tháng ( Thông số ngày 16.8.2023 )

Đạt 56.000 thành viên ( Tính đến 15.8.2023 )

Gần 30.000 lượt truy cập/ 1 tháng ( Thông số ngày 16.8.2023 )

JKS: Hiện website của anh với thông số như vậy thì rất thành công về mặt phát triển đó ạ. Theo anh thì điều gì khiến nó thành công đến vậy ?

Anh Huy: Theo mình thì cơ bản là những người có nhu cầu dùng font Việt hóa rất lớn nên nó phát triển là hoàn toàn hợp lý. Một phần thì mình nghĩ trải nghiệm tải font thú vị hơn các website khác chính yếu tố khiến nhiều người quan tâm và tải font tại website fonttiengviet.com

Một điều rất vui là khi hợp tác với JKS, mình hoàn toàn hài lòng với những gì mà Jks mang lại. những chức năng mà mình muốn có thì Jks đều có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhanh chóng.

Anh Huy: Việc lựa chọn Jks để thực hiện dự án này mình rất hài lòng. Với thành công của website fonttiengviet.com đã cho mình nhiều cơ hội hơn trong công việc. Cảm ơn Jks đã hỗ trợ Huy Academy thực hiện dự án website này.

Từ khóa:

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native(2015) => Fullstack ... ?? tối về viết blog... (Còn tiếp...)

0
AVT