1 tháng Blog Huy Kira giúp mình kiếm bao nhiêu tiền?

1 tháng Blog Huy Kira giúp mình kiếm bao nhiêu tiền?

Ngày 09 - 01 - 2018 - Tại chuyên mục: My Blog - Lượt xem: 8530

Viết blog để kiếm tiền? chuyện dường như khá xa vời một thằng chưa bao giờ được trên 5 điểm môn văn thời còn là học sinh :3. Nhưng hiện tại nó đã xảy ra, mình đã kiếm được tiền từ blog của mình.

Vì sao mình lại thích viết blog? Mình kiếm tiền thông qua blog nhờ những kênh gì? Viết blog có ích lợi nhưng thế nào đối với cá nhân mình? Ngoài được tiền bạn còn được những gì khi viết blog??? Đó là những thông tin mình sẽ cung cấp trong bài viết này!

Viết blog kiếm tiền

Vì sao mình lại thích viết blog?

Mục đích ban đầu của mình khi viết blog là thể hiện bản thân :v. Mình là một thằng sinh viên học tin, mình phải có cái gì đó khác với những thằng sinh viên còn lại, mình muốn tên mình phải xuất hiện trên google, mình muốn có cái để đi khoe với bạn bè, người thân…

Nhưng sau này mình suy nghĩ khác một tí, ngoài thể hiện cái “tôi” blog còn là nơi chia sẻ kiến thức cho mọi người, tổng hợp những kiến thức mình học được, cũng nhưng lưu giữ những kỷ niệm của bản thân.

Ở thời điểm hiện tại blog là nơi mình nói lên quan điểm cá nhân, chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống, chia sẻ những kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc cũng như học tập, là một công cụ giúp mình PR bản thân đối với các nhà tuyển dụng và là một nơi kiếm thêm thu nhập 😀

Những lợi ích của việc viết blog mang lại

Những lợi ích của việc viết blog mang lại

Giúp đỡ mọi người

Tất nhiên rồi, blog là nơi chia sẻ những kiến thức mình đã biết cho những người chưa biết. Nếu bạn là người trong ngành CNTT chắc chắn bạn đã gặp trường hợp, có những chức năng mình tự tìm hiểu thì mất cả tuần hoặc cả tháng mà không ra và bạn sẽ vô cùng cảm kích khi có một người nào đó đã chia sẻ tất cả những nhứ bạn cần. Vì thế hãy viết blog để chia sẻ những kiến thức,  bạn sẽ nhận lại đủ đầy những kiến thức khác.

Giúp đỡ bản thân

Blog sẽ giúp bạn nắm vững lại những kiến thức. Hiểu là một chuyện đi trình bày cho người khác hiểu như mình lại là một chuyện hoàn toàn khác. Có những kiến thức mình phải tìm hiểu và đọc rất nhiều tại liệu rồi mới đi viết bài hướng dẫn lại cho các bạn. Mỗi lần nhưng thế kiến thức của mình lại thêm vững hơn.

Tăng cường khả năng tự học

Đối với CNTT thì tự học chiếm 1 phần không hề nhỏ trong sự thành công của bạn, khi viết blog bạn phải tự đi sưu tầm kiến thức, tự làm, tự rút kinh nghiệm… Nó sẽ kiến bạn quen dần với việc không có ai ngồi bên giúp đỡ.

Nâng cao khả năng trình bày và diễn đạt

Viết blog là viết cho người khác đọc vì thế bạn bắt buộc phải học cách trình bày văn bản hợp lý, khoa học, đồng thời cũng phải diễn đạt làm sao cho người đọc dễ hiểu nhất, đọc bài viết của bạn có thể làm theo ngay. Việc này cũng giúp khả năng chém gió của bạn được nâng cao. 😀

Là một “điểm cộng” lớn đối với nhà tuyển dụng

Khi bạn có một blog chia sẻ kiến thức về kỹ thuật, chưa biết nội dung của blog có pro hay không, nhưng nó cũng cho thấy bạn có đam mê với lĩnh vực mà bạn quan tâm. Đó cũng là tiêu chí lớn tạo sự ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng.

Sự nổi tiếng :v

Nói nổi tiếng thì cũng hơi quá =)) nhưng chắc chắn bạn sẽ được nhiều người biết đến, bạn sẽ quen biết được nhiều người hơn, quen biết với các bloger cùng lĩnh vực, facebook của bạn cũng sẽ nhiều người kết bạn hơn…  Đồng thời sự uy tín của bạn cũng được tăng lên. Huy Kira là thằng nào ko biết? nhưng nghe tên cũng thấy quen quen 😀

Có thêm tiền uống cafe 🙂

Khi bạn có một blog có lượng truy cập ổn định, thì sẽ có rất nhiều cách để kiến tiền từ nó. Kiếm nhiều tiền thì khó thật nhưng tiền uống cafe thì vô tư 😀

Những cách kiếm tiền từ blog

Những cách kiếm tiền từ blog của mình

Kếm tiền với Google Adsense

Chắc đây là cách nhiều người biết nhất. Như các bạn cũng biết cách đây 1 tháng mình đã nhận email của google thông báo đăng ký google adsense thành công. Sau nhiều lần thì cuối cùng mình cũng đã thành công, tiện đây mình cũng xin chia sẻ cách để đăng ký thành công:

 • Lượt truy cập của web bạn cỡ 300 người 1 ngày là oke
 • Bài viết trên blog bạn phải tự viết không được copy
 • Bài viết mang lại gía trị cho người đọc các bài viết chuẩn 300 từ trở lên.
 • Nội dung bài viết ko liên quan đến bạo lực hoặc nội dung xấu

Bạn cố gắng đầu tư content chất lượng đảm bảo sẽ đăng ký thành công!

Còn cách kiến tiền thì bạn sẽ đặt mã quảng cáo của google trên website của bạn, khi người đọc xem thấy quảng cáo hoặc click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền. Bữa chừ mình được gần 20$, đang chờ google gởi pin về để xác nhận.

Kiếm tiền với rút gọn link

Nếu các bạn có download code của mình share chắc sẽ biết, nó ko dẫn trực tiếp đến trang download ngay mà nó dẫn đến một vài trang quảng cáo rồi các bạn mới download được. Đó là do mình đã dùng dịch vụ rút gọn link của ouo.io Thì cách kiếm tiền với ouo như thế nào các bạn có thể lên mạng tìm nha, rất đơn giản và có rất nhiều hướng dẫn.

Bữa chừ mình được khoảng 5$ từ rút gọn link 😀

Nói thật chứ 2 cách trên thì không biết bao giờ mới có tiền cafe, đặt biệt đối với những web có lượng truy cập không quá cao như mình. Vì vậy 2 cách trên chưa phải là cách kiếm tiền chủ lực. Sau đây là cách kiếm tiền hiệu quả của mình 😀

Bán mẫu website wordpress

Mình xây dựng một số mẫu website chất lượng, những mẫu website mà mình thấy nhiều người cần, sau đó rao bán trên các group hoặc viết bài seo cho các mẫu web của mình. Ai cần thì liên hệ mình để mua. Các mẫu web chủ yếu là độc, lạ, giá mềm người dùng chỉ cần mua về cài lên là có web dùng ngay.

Ví dụ đây là một số mẫu mình rao bán trên blog của mình: Xem tại đây tất nhiên mình còn rất nhiều mẫu khác, ai cần có thể liên hệ mua 😀

Nhận thiết kế web wordpress

Website của mình ngày càng lớn, càng nhiều người biết đến, nên số lượng người liên hệ mình làm web cũng tăng. Đây là cách kiếm tiền từ blog hiệu quả, an toàn, lành mạnh nhất :D. Một tháng ít nhất từ 2 đến 3 cái. Giá wordpress thì chắc bạn cũng biết rồi 😀

Hiện tại công việc chính của mình vẫn là dev cho công ty. Việc trên công ty vẫn quan trọng nhất. Nên mình cũng ít nhận dự án như khi trước, nếu có nhận cũng nhận dự án nhỏ không ảnh hưởng đến việc công ty và tốn ít thời gian.

Tóm lại:

Bài viết này mình muốn truyền động lực cho các bạn thích viết blog, Tiền không phải là giá trị cao nhất blog mang lại cho các bạn, mà giá trị cao quý nhất là những kiến thức bạn nhận được từ việc viết blog.

Thật ra việc viết blog cá nhân không liên quan gì đến điểm môn văn hết =)). Nó không phải việc nêu cảm nghĩ của bạn, mà chấm điểm theo cảm nghĩ của thầy cô :D. Blog cá nhân là nơi nói lên quan điểm của bản thân.

Khi bạn viết sẽ có những người vào ủng hộ, đây là nguồn động lực tinh thần to lớn để bạn sẽ tiếp tục phát huy cho ra những bài viết hay hơn. Nhưng chắc chắn cũng có những người vào ném đá không thương tiếc 😀 Đối với trường hợp này thì cũng không có chi phải bực hết hãy xem như họ đã góp một view vào bài viết của mình 😀 giúp website mình tăng doanh thu :D.

Kaka tới đây chắc cũng biết blog của mình một tháng kiếm được bao nhiêu tiền rồi chứ? Nếu thích viết blog mà chưa có website thì có thể xem 2 mẫu web blog này: Mẫu 1, Mẫu 2 web chất lượng mà giá rẻ bèo 😀

Chúc các bạn kiếm được tiền từ blog! Chào thân ái và quyết thắng!

Huy Kira

Đam mê hóa học, ưng thi vào trường kinh tế... Đậu vào trường Sư phạm, quyết tâm đi dạy... Ra trường đi làm designer, tự học frontend, chuyển qua làm PHP, được công ty đào tạo laravel... Và hiện tại đang code react native... 😂😂 tối về viết blog... (Còn tiếp...)

38
 • Thành TrungCầm xăng lên BAP tìm "thằng" Huy Kira nhé :v

  Thích Trả lời 2 năm trước

 • Thành ThơHay quá anh ơi!

  Thích Trả lời 2 năm trước

 • Phùng ViệtBữa ni một tháng 100$ chưa anh

  Thích Trả lời 2 năm trước

 • Cuộc Sống SĐược 1000$ / tháng chưa bác? :v

  Thích Trả lời 2 năm trước

 • Sơn ZimBlog của bác trong giống mạng xã hội quá!

  Thích Trả lời 1 năm trước

 • HoàngTiêu đề k ăn nhập với nội dung nhỉ, có thấy kiếm đc bao nhiêu đâu bạn ơi ?

  Thích Trả lời 1 năm trước

  • Huy Kira:D Kaka chuyện thu nhập là tế nhị mà :D Nên mình khống nói cụ thể nhé!

   Thích Trả lời 1 năm trước

 • Tuấn1 tháng kiếm vài chục chai uống cafe thôi

  Thích Trả lời 1 năm trước

 • PhụngNgon quá sếp ơi

  Thích Trả lời 1 năm trước

 • CườngĐọc xong hết bài cũng không biết blog giúp bác kiếm được bao nhiêu tiền :|

  Thích Trả lời 12 tháng trước

  • Huy KiraHaha chủ yếu chém gió, vấn đề thu nhập hơi nhạy cảm :))) Cảm ơn đã đọc bài kaka

   Thích Trả lời 12 tháng trước

 • BKVMột người giỏi code như bạn mới lập được trang web giống mxh như thế này. Hy vọng sẽ được giao lưu với các bạn.

  Thích Trả lời 12 tháng trước

 • Cao CuongHiHi. Đọc hết bài, đọc lại vẫn không thấy nói thu nhập đâu. Mà cơ bản như vậy cũng là động lực cho anh em Newbie rồi.

  Thích Trả lời 10 tháng trước

 • sơnbạn giỏi quá, mình cũng thích làm blog mà chả biết gì, viết linh tinh cho vui thui 😎😍

  Thích Trả lời 10 tháng trước

 • Minh Khanhblog của em mỗi tháng kiếm được khoảng 1 tr, đủ trả tiền hosting. hix

  Thích Trả lời 9 tháng trước

  • Huy KiraThế 1 năm đầu tư 12 triệu cho hosting hả em. Với 12 triệu 1 năm thì em có thể mua được 1 cái server cũng khá ngon đó!

   Thích Trả lời 9 tháng trước

 • Vũ Văn ViệtCảm ơn chia sẻ. Hiện tại mình cũng đang làm website về trắc nghiệm tiếng Anh miễn phí. Website của mình là www.tienganhtracnghiem.com Hy vọng ổn. ^_^

  Thích Trả lời 7 tháng trước

 • nhibeomình đã bắt đầu viết blog được khoảng 1 tháng. blog của mình là nhibeo.xyz. Hiện tại chưa có traffic mặc dù mình viết cũng được mười mấy bài. Mình phải gì và khoảng bao lâu mới có traffic đây ạ.

  Thích Trả lời 7 tháng trước

 • Nga Nguyễn Mình tạo blog nhưng ban đầu chưa có ý định kiếm tiền(chỉ khi đọc xong bài viết của bạn hihi). Cảm ơn bạn nhiều nhé! Cho mình hỏi chút, nếu blog mình tạo được hơn 3 tháng, 1 ngày có khoảng 50 lượt xem, khởi đầu như vậy có quá thấp không bạn? Sau 3 tháng hoạt động thì một ngày bao nhiêu lượt xem mới là hiệu quả? Cảm ơn bạn!

  Thích Trả lời 5 tháng trước

  • Huy KiraMột ngày 50 lượt xem thì khá thấp. Bạn nên đi link facebook, tạo cộng đồng :) để nhiều người biết đến blog của bạn nhiều hơn. Một ngày tầm 150 người truy cập là oke!

   Thích Trả lời 5 tháng trước

 • Tuấn Phúc Nguyễnước gì giàu được như huy :(

  Thích Trả lời 4 tháng trước

 • Quách QuỳnhBiết khi nào blog của mình mới đủ 300 người xem để đăng ký Google Absense đây nhỉ? Bác bao lâu thì được chừng ấy người ạ

  Thích Trả lời 4 tháng trước

 • Nông TrầnCảm ơn những chia sẻ của bạn

  Thích Trả lời 4 tháng trước

 • Tường Vycho em hỏi là anh tạo blog qua trang web nào vậy ạ. em đnag dùng blogger.com

  Thích Trả lời 4 tháng trước

 • Huyền NguyễnHi blog anh giao diện y hệt facebook, hay quá !😁

  Thích Trả lời 4 tháng trước

 • Đặng Đình Quânmình đang cố gắng kiếm 300 lượt truy cập 1 ngày mà sao thấy khó quá😂 Cảm ơn bạn đã chia sẻ, chúc bạn thành công hơn nữa

  Thích Trả lời 1 tháng trước

 • Nguyễn VinhBạn thử kiểm tra website mình lượng truy cập như thế này có đăng ký GA không? Đây là truy cập thật chứ ko phải ảo.

  Thích Trả lời 4 tuần trước

AVT